Tại sao giá văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội lại không ngừng gia tăng?

Tại sao giá văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội lại không ngừng gia tăng?

Theo báo cáo thị trường bất động sản của CBRE Việt Nam, thị trường văn phòng cho thuê đã có những dấu hiệu khởi sắc trong quý đầu năm 2024, đặc biệt là sự gia tăng giá thuê trong phân khúc văn phòng hạng A tại Hà Nội.

Báo cáo của CBRE cho biết, trong quý 1 năm 2024, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội đã chứng kiến sự bổ sung nguồn cung mới với tòa nhà hạng B Vinacomin Tower, cung cấp thêm gần 30.000m² diện tích văn phòng.

Về giá thuê, mặc dù tốc độ tăng giá tại Hà Nội chậm hơn so với TP.HCM, giá thuê trung bình của văn phòng hạng A đạt 29,2 USD/m²/tháng, tăng 0,7% so với quý trước nhưng vẫn thấp hơn 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê văn phòng hạng B không thay đổi, giữ mức 14,5 USD/m²/tháng.

CBRE chỉ ra rằng, giá thuê hạng A tăng do một dự án ở khu vực Trung Tâm được nâng cấp đạt chứng chỉ LEED Platinum và một dự án khác ở khu vực phía Tây có tỷ lệ hấp thụ tốt.

Trong quý này, diện tích hấp thụ văn phòng tại Hà Nội đạt hơn 15.500m², chiếm gần 80% tổng diện tích hấp thụ của năm 2023. Phần lớn diện tích này đến từ các tòa nhà hạng A mới và các tòa hạng B hiện hữu, cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường. Tỷ lệ trống của các dự án hạng A giảm 0,7 điểm phần trăm theo quý, xuống còn 20,0%. Ngược lại, tỷ lệ trống của các dự án hạng B tăng 1,2 điểm phần trăm theo quý và 6,7 điểm phần trăm theo năm, đạt 18,6%, do có thêm nguồn cung mới.

Về nguồn cầu, tại cả Hà Nội và TP.HCM, các giao dịch với mục đích di dời và mở rộng chiếm phần lớn, lần lượt là 54% và 32% tổng diện tích giao dịch lớn, cho thấy sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp tại hai thành phố này.

văn phòng cho thuê

Nhóm ngành Tài chính/Ngân hàng/Bảo hiểm và Sản xuất chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng diện tích giao dịch quý này, với tỷ lệ lần lượt là 38% và 31%, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu văn phòng của các lĩnh vực này.

Trong các quý tiếp theo của năm 2024, dự kiến thị trường bất động sản văn phòng ở Hà Nội sẽ có thêm gần 60.000m² nguồn cung mới từ các dự án văn phòng hạng A chất lượng cao tại khu vực ngoài Trung tâm. CBRE khuyến nghị chủ nhà cần đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách thuê, như cung cấp các điều khoản cho thuê có lợi ích cao hơn.

Phân khúc văn phòng hạng B dự kiến không có thêm nguồn cung mới, dẫn đến dự đoán giá thuê sẽ duy trì ổn định và tỷ lệ trống có thể cải thiện. Từ năm 2025, khi lượng nguồn cung mới chậm lại, dự kiến giá thuê và tỷ lệ lấp đầy sẽ có sự cải thiện rõ rệt hơn.

Tình hình thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội đang có nhiều biến động, với sự gia tăng giá thuê ở phân khúc hạng A và nguồn cung mới từ các tòa nhà chất lượng cao. Điều này phản ánh nhu cầu không ngừng của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm không gian làm việc hiện đại và thuận lợi. Trong bối cảnh này, việc lựa chọn một văn phòng cho thuê phù hợp là yếu tố then chốt để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Với đa dạng các sản phẩm như văn phòng trọn gói, văn phòng ảo, và sàn cho thuê, WinPlace cam kết đem lại không gian làm việc tiện nghi, đẳng cấp và chuyên nghiệp. WinPlace tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp văn phòng toàn diện và hiện đại nhất, phù hợp với mọi nhu cầu kinh doanh.

Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ và đặt niềm tin vào WinPlace Working Space – nơi mọi ý tưởng đều có thể trở thành hiện thực.

Add a Comment

Your email address will not be published.