Cập nhật mới thị trường văn phòng cho thuê TP. Hồ Chí Minh: Giá thuê và tỷ lệ lấp đầy không ngừng leo thang

Cập nhật mới thị trường văn phòng cho thuê TP. Hồ Chí Minh: Giá thuê và tỷ lệ lấp đầy không ngừng leo thang

Theo báo cáo từ CBRE, thị trường văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu tích cực trong quý đầu năm 2024, với giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A và B đều gia tăng.

Giá thuê văn phòng là đến từ các tòa nhà mới 

Thị trường văn phòng Việt Nam trong quý đầu năm 2024: TP. Hồ Chí Minh nổi bật với giá thuê và tỷ lệ lấp đầy tăng cao. Cụ thể, theo báo cáo từ CBRE, thị trường văn phòng Việt Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu tích cực trong quý đầu năm 2024. Giá thuê văn phòng hạng A và B đều tăng lên đáng kể.

Mặc dù TP. Hồ Chí Minh không ghi nhận thêm nguồn cung mới, tòa nhà Etown 6 sẽ khai trương vào đầu tháng 4 và đã đạt tỷ lệ cam kết cho thuê khoảng 20%.

Xem thêm: GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG HẠNG A TẠI TP.HCM CHỈ BẰNG 60% SO VỚI MỨC GIÁ TẠI SINGAPORE

Giá thuê trung bình tại TP. Hồ Chí Minh đã có sự cải thiện rõ rệt. Giá thuê hạng A đạt 47,2 USD/m²/tháng, tăng 2,6% so với quý trước và là mức giá cao nhất trong 15 năm qua. Giá thuê hạng B đạt 26,0 USD/m²/tháng, tăng 1% so với quý trước và 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng giá thuê hạng A chủ yếu đến từ các tòa nhà mới và những tòa nhà đã hoàn thành việc tu sửa, cải tạo.

Do không có thêm nguồn cung mới hạng A tại khu vực trung tâm trong năm 2024, giá thuê văn phòng hạng A hiện hữu, đặc biệt tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Ngược lại, các dự án hạng B đang hoàn thiện tại khu vực ngoài trung tâm sẽ khiến giá thuê hạng B trung bình không có nhiều biến động.

Tại Hà Nội, mức tăng giá thuê diễn ra chậm hơn so với TP. Hồ Chí Minh. Giá thuê trung bình hạng A đạt 29,2 USD/m²/tháng, tăng 0,7% so với quý trước nhưng vẫn thấp hơn 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê hạng B không thay đổi, duy trì ở mức 14,5 USD/m²/tháng. Giá thuê hạng A tăng nhờ một dự án ở khu vực trung tâm đạt chứng chỉ LEED Platinum và một dự án ở phía Tây có tỷ lệ hấp thụ tốt.

văn phòng cho thuê

Tỷ lệ lấp đầy đang được cải thiện, nguồn cung mới tăng từ từ

Trong quý đầu năm 2024, thị trường văn phòng cho thuê TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực hơn so với Hà Nội, với tỷ lệ lấp đầy khả quan và nhiều giao dịch lớn. Đặc biệt, đã có hai giao dịch lớn, mỗi giao dịch trên 10.000 m², tại các tòa nhà mới khai trương trong năm 2023, cho thấy sự mở rộng diện tích của các tập đoàn quốc tế.

Tổng diện tích cho thuê mới tại TP. Hồ Chí Minh trong quý I/2024 đạt gần 28.000 m². Tỷ lệ trống của văn phòng hạng A và hạng B cũng giảm đáng kể, lần lượt là 16,1% và 9,3%, giảm 2,5% và 1,2% so với quý trước. Sự cải thiện này chủ yếu đến từ các tòa nhà mới, cùng với triển vọng kinh tế tích cực đã giúp chủ nhà tự tin hơn trong việc giữ hoặc tăng giá thuê.

Nhóm ngành Tài chính/Ngân hàng/Bảo hiểm và Sản xuất chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng diện tích giao dịch quý này, lần lượt là 38% và 31%. Điều này phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của các lĩnh vực này và nhu cầu gia tăng về hạ tầng văn phòng.

Xem thêm: [2024] XU HƯỚNG CHÍNH VĂN PHÒNG CHO THUÊ HIỆN NAY

Tại cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, tỷ lệ giao dịch với mục đích di dời và mở rộng đều chiếm phần lớn, lần lượt đạt 54% và 32% tổng diện tích giao dịch, cho thấy sự tăng trưởng và phát triển của các doanh nghiệp tại hai thành phố.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “Thị trường văn phòng TP. Hồ Chí Minh đang có nhiều hoạt động cho thuê tích cực hơn so với Hà Nội, được dẫn dắt bởi các giao dịch thuê diện tích lớn tại các tòa nhà mới hoàn thành. Theo thống kê của CBRE, các tòa nhà mới khai trương tại TP. Hồ Chí Minh trong năm 2023 có tỷ lệ lấp đầy trung bình lên đến 60%, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các tòa nhà mới có tiêu chuẩn chất lượng cao và chứng chỉ xanh.”

Với những tín hiệu khả quan này, thị trường văn phòng cho thuê TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, mang lại nhiều cơ hội cho cả chủ nhà và khách thuê.

Trong bối cảnh thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu và nguồn cung ngày càng phong phú, việc lựa chọn một đối tác đáng tin cậy và linh hoạt là vô cùng quan trọng. 

Với đa dạng các sản phẩm như văn phòng trọn gói, văn phòng ảo, và sàn cho thuê, WinPlace cam kết đem lại không gian làm việc tiện nghi, đẳng cấp và chuyên nghiệp. WinPlace tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp văn phòng toàn diện và hiện đại nhất, phù hợp với mọi nhu cầu kinh doanh.

Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ và đặt niềm tin vào WinPlace Working Space – nơi mọi ý tưởng đều có thể trở thành hiện thực.

Xem thêm: [2024] DỰ BÁO CHO THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ TĂNG TRƯỞNG TIẾP TỤC

Add a Comment

Your email address will not be published.