[PHÂN TÍCH] Ưu – Nhược điểm của văn phòng truyền thống

[PHÂN TÍCH] Ưu – Nhược điểm của văn phòng truyền thống

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với cụm từ “văn phòng truyền thống” trong kinh doanh. Nhưng nếu ai còn thắc mắc hay không hiểu về ưu nhược điểm của văn phòng truyền thống đối với doanh nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng truyền thống được biết từ rất lâu, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm về mô hình này. Vì thế, cùng mình tìm hiểu về văn phòng truyền thống là gì? Để để ra lựa chọn mô hình hoạt động phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo thêm bài viết: Thủ thuật Word cho dân văn phòng

Văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng truyền thống là văn phòng có không gian làm việc riêng tư, bảo mật và mang tính chất sở hữu được quản lý và vận hành bởi duy nhất một doanh nghiệp nào đó. Nó rất phổ biến với doanh nghiệp, công ty trước đây.

Nó hoạt động một cách độc lập và có nhân viên riêng, địa chỉ, trụ sở của công ty tại một nơi nhất định thuộc về doanh nghiệp đó.

Vì thế, nó sẽ có tính chất lâu dài và tự thiết kế không gian làm việc riêng phù hợp với tính chất kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Ưu điểm của văn phòng truyền thống:

ưu nhược điểm của văn phòng truyền thống là gì
  • Riêng tư, bảo mật và mang tính chất sở hữu duy nhất của doanh nghiệp.
  • Không gian làm việc cố định
  • Thiết kế không gian làm việc đặc trưng của doanh nghiệp
  • Nhân viên làm việc giờ hành chính
  • Thông tin độc quyền: địa chỉ, trụ sở, số điện thoại…
  • Ưu điểm nổi bật của văn phòng truyền thống

Pháp lý

Văn phòng truyền thống sẽ có tính ổn định về mặt pháp lý và độc quyền địa chỉ kinh doanh cho chính doanh nghiệp của mình vì các hợp đồng hay thủ tục đăng ký kinh doanh được công khai rõ ràng.

Không gian làm việc riêng tư

ưu nhược điểm của văn phòng truyền thống-không gian làm việc riêng tư

Với sự thiết kế riêng tư của mỗi doanh nghiệp và bài trí nội thất cho đến cách thức làm việc của nhân viên cũng mang dấu ấn riêng, đem lại một không gian làm việc tách biệt hoàn toàn cho mỗi nhân viên trong văn phòng.

Vì thế mà không gian làm việc tại đây luôn độc lập, tự do, riêng tư và bảo mật thông tin rất cao. Điều này thích hợp với doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực an ninh hoặc đòi hỏi tính tuyệt mật.

Tăng sự tin cậy với khách hàng

Chính nhờ sự riêng tư và bảo mật, nó sẽ làm tăng sự tin tưởng của các đối tác và khách hàng. Khi doanh nghiệp có văn phòng riêng, mọi cuộc gặp gỡ, bàn giao công việc, hợp tác đều diễn ra một cách bảo mật và riêng biệt.

Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu “độc quyền”

Với một trụ sở đăng ký kinh doanh độc quyền, thương hiệu công ty cũng được nâng cao. Văn phòng truyền thống thuộc quyền quản lý và sở hữu của chính doanh nghiệp đó.

Khuyết điểm của văn phòng truyền thống

Chi phí

ưu nhược điểm của văn phòng truyền thống tốn quá nhiều chi phí

Khi đầu tư cho một văn phòng truyền thống bao giờ cũng rất cao. Chúng ta phải chi trả cho tiền vật tư xây dựng, thuê mặt bằng, trang thiết bị văn phòng, nội thất, thuê nhân viên…

Mở rộng mối quan hệ và hợp tác kinh doanh

Với một môi trường làm việc riêng biệt, các nhân viên hay các bộ phận trong công ty. Bên cạnh đó, với quy mô rộng hơn, văn phòng truyền thống của mỗi doanh nghiệp cũng không có nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ và hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp khác.

Hiện nay, có một mô hình mới phát triển ở giới văn phòng đó là văn phòng ảo – văn phòng cho thuê trọn gói. Đó là các công ty sẽ thuê cùng văn phòng và làm việc cạnh nhau. Nó vừa tiết kiệm được chi phí, mở rộng được mối quan hệ, phát triển và hợp tác kinh doanh phù hợp cho những doanh nghiệp vừa, nhỏ và startup. 

Tham khảo thêm bài viết: Văn phòng trọn gói quận 1

Thiếu linh hoạt

  • Văn phòng bí bách, hạn hẹp do có nhiều bức tường và vách ngăn. Điều này khiến nhân viên làm việc cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái và không gian làm việc gò bó dẫn đến năng suất làm việc.
  • Thiếu linh hoạt trong việc nâng cấp văn phòng. Theo thời đại, việc thiết kế và nâng cấp văn phòng theo xu hướng là điều rất cần thiết. Điều này nó đem lại cho văn phòng một không gian làm việc hiện đại, sang trọng và thu hút nhiều khách hàng. Tuy nhiên,  nó không dễ dàng trong việc mở rộng hay nâng cấp vì sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn có thêm lựa chọn cho doanh nghiệp của mình. Không thể phủ nhận rằng văn phòng truyền thống mang lại cho doanh nghiệp nhiều ưu điểm.

Tuy nhiên mô hình phòng làm việc này chỉ phù hợp với những đơn vị quy mô vừa và lớn. Hy vọng những thông tin trên, sẽ giúp bạn có một quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp nhé.

Chúc bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published.