[LƯU Ý] Sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thuỷ hút tài lộc

[LƯU Ý] Sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thuỷ hút tài lộc

Sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy là những kinh nghiệm đúc kết của người xưa. Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng đến sự suy thịnh trong sự nghiệp.

Chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy
Chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy

Bạn có đang sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thuỷ?

Trong văn hóa phương Đông, mỗi khi chuẩn bị bắt tay vào bất kì một công việc gì, tính phong thủy luôn được ông cha ta đặt lên hàng đầu. Cách thức áp dụng phong thuỷ vào bày trí để đồ vật, thời gian hành động giúp cho công việc được hanh thông, phát tài.

Trong môi trường công sở, phong thủy bàn làm việc đóng vai trò quan trọng, việc sắp xếp chỗ ngồi làm việc phong thủy giúp mọi việc được thuận lợi và hiệu suất cao.

Không phải mê tín mà đây chính là những kinh nghiệm đúc kết của người xưa để lại. Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy hứng thú làm việc mất đi, mệt mỏi. Hãy sắp xếp lại không gian việc, kê bàn làm việc theo phong thuỷ để thấy sự thay đổi rõ rệt.

Chọn vị trí như nào để bàn làm việc phù hợp phong thủy? 

Phong thủy phòng làm việc có tầm ảnh hưởng sâu sắc sự nghiệp và tài lộc của bạn. Bàn làm việc đặt đúng hướng phong thủy sẽ giúp dễ dàng được tiếp nhận luồng sinh khí tốt. Điều này mang đến sự sáng tạo, minh mẫn giúp bạn đưa ra những chiến lược trong kinh doanh đúng đắn hơn.

Kích thích 5 giác quan tại vị trí làm việc

Chỗ ngồi làm việc kích thích 5 giác quan

“Giác quan” có sự liên quan mật thiết đến sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy,  bởi môi trường làm việc xung quanh tẻ nhạt rất dễ dẫn đến cảm giác u sầu, trầm cảm, không còn nhanh nhạy với mọi thứ. Để khắc phục tình trạng này hãy thử thay đổi về màu sắc, mùi vị lẫn âm thanh để sự cảm nhận vạn vật xung quanh được đánh thức trong bạn. 

Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Cửa ra vào chính là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí trong phong thủy. Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa giúp bạn kiểm soát tình huống và cảm thấy tự tin hơn. 

Ngoài ra, khi bàn được kê tại vị trí phù hợp sẽ tránh được những luồng sát khí gây ra cảm giác ớn lạnh vì cửa ra vào còn là nơi nạp sát khí. Giúp người ngồi làm việc không dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, giật mình, mất tập trung dẫn đến hiệu quả công việc giảm sút.

Sau lưng người ngồi làm việc phải có điểm tựa

Các chuyên gia khuyên rằng, Sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy là tạo được cảm giác an toàn và chắc chắn, mang lại sự tự tin trong sự nghiệp. Nếu bàn làm việc quay lưng với điểm tựa hay không có điểm hướng điểm tựa sẽ dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khí tạo nên. Hãy đặt bàn làm việc sau lưng là bức tường, kệ sách,…điều này sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, dễ gặp quý nhân.

Bàn làm việc tránh ở giữa phòng

 Kê bàn làm việc ở giữa phòng là điều tối kỵ trong việc sắp xếp phong thủy tại văn phòng. Bởi cả 4 mặt  đều thiếu “sơn” (núi – điểm tựa) sẽ tạo cảm giác ở vị thế cô lập cho người ngồi. 

Chính vì vậy, điều này gây ra ảnh hưởng xấu về mối quan hệ với đồng nghiệp và dễ mắc sai sót trong công việc. 

Không đặt bàn dưới xà ngang hoặc quạt trần

Trong phong thủy, khi bạn đặt bàn làm việc dưới nơi có quạt hay xà ngang dễ gây ra tình trạng ức chế, ngột ngạt làm cản trở sự thông suốt của bạn. Ngoài ra ở vị trí này thường hay gió thổi, có bám bụi hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu làm cho sức khỏe, năng lực làm việc cũng bị giảm sút.

Tham khảo thêm: Những kiểu bố trí bàn làm việc thuận theo phong thủy

Bố trí bàn làm việc trong văn phòng sao cho hợp phong thủy?

Vị trí hợp phong thủy cho bàn nhân viên

Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy cho nhân viên

Bạn cần xem xét không gian căn phòng có đáp ứng đủ số lượng nhân viên trước khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy. Nếu diện tích phòng quá nhỏ, không khí trong phòng sẽ trở nên ngột ngạt, không vượng.

Ngược lại, nếu số lượng nhân viên quá ít so với khoảng không văn phòng, tinh thần làm việc của nhân viên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.Vì vậy, cần xem xét một văn phòng phù hợp và vừa đủ với số lượng nhân viên. 

Bàn làm việc nhân viên nên được bố trí dựa sát tường và sát nhau. Nhằm hạn chế tối thiểu những khoảng trống giữa các bàn làm việc, sử dụng bàn cụm văn phòng trong tình huống này cũng rất hợp lý.

Thêm vào đó, phương vị cát tường cũng là yếu tố cần để tâm để tăng hiệu quả và nhân khí làm việc. Một không gian thoải mái, thoáng đãng, thoải mái mang đến cho nhân viên nhiều ý tưởng và cảm hứng độc.

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc phong thủy cho nhân viên là sắp xếp bàn ghế phía sau có điểm tựa vững chắc, phía trước và bên phải rộng rãi và bên trái phải cao. Dưới đây là một số cách bố trí bàn làm việc phong thủy theo một số ngành nghề:

Đối với nhân viên văn phòng:

 • Bàn được đặt ở góc phòng chéo so với cửa chính sẽ  sinh nhiều tài lộc.
 • Đặt bàn về phía hướng Đông sẽ phát huy tài năng.
 • Nếu muốn sự nghiệp phát triển kê bàn ở hướng Bắc.

Đối với nhân viên về kế toán hay kinh doanh:

 • Nên có điểm tựa sau bàn làm việc và hạn chế người đi lại
 • Tài lộc sẽ được gia tăng nếu bố trí bàn về hướng bên trái.

Đối với nhân viên về thiết kế:

 • Đặt bàn làm việc ở vị trí của vũ khúc tinh tức ở phía Bắc để sự nghiệp thuận lợi.
 • Đặt bàn làm việc ở góc tài tinh, chéo so với cửa chính mang đến tài lộc.
 • Bố trí bàn chếch về hướng văn xương tĩnh ở phía Đông, nếu muốn phát huy tài năng.

Vị trí hợp phong thủy cho lãnh đạo

Vị trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy cho lãnh đạo
Vị trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy cho lãnh đạo

Giám đốc, trưởng phòng là những vị trí quan trọng của công ty cần được bố trí chỗ ngồi đặc biệt. Khi bố trí bàn làm việc phong thủy cần giữ, toát lên được uy quyền, tạo bộ mặt cho phòng ban và doanh nghiệp. Đồng thời, điều này cũng góp phần giúp mọi cuộc thương thảo với khách hàng, đối tác diễn ra thuận lợi hơn.

Nếu đặt bàn cho lãnh đạo đúng vị trí cát tường theo phong thủy, lãnh đạo sẽ cởi mở trí tuệ, đưa ra những chiến lược, ý tưởng phát triển đúng đắn, đưa doanh nghiệp con đường ngày càng đi lên. Trong đó, hướng ngồi của trưởng phòng, bàn giám đốc có tầm quan trọng cao trong việc tác động đến hiệu quả công việc và trí tuệ con người.

“Nhất vị, nhị hướng” chính là nguyên tắc kê bàn làm việc phong thủy cho lãnh đạo Dựa vào mệnh cung của người ngồi để bố trí chỗ ngồi nằm một trong bốn phương vị tốt, mặt của người lãnh đạo nhìn về một trong bốn hướng tốt

Cách bày trí vật phẩm bàn làm việc hợp phong thủy?

Vị trí đặt vật phẩm trên bàn làm việc

 • Trên cùng bên trái: Vị trí bàn này tượng trưng cho “lộc”. Hãy đặt các món đồ có giá trị hay cây phong thủy như hộp tiền xu, đá quý,cóc vàng,… Những món đồ liên quan đến tiền được đặt ở đây sẽ thu hút tài về tài lộc rất tốt cho người ngồi làm việc.
 • Giữa sát trên cùng: Ngoài là trung điểm để quan sát mọi công việc, đồng thời còn mang đến sự may mắn. Tại vị trí chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bạn có thể đặt một vật như kỷ niệm chương để thu hút năng lượng nhằm tăng sự thành công không chỉ khách hàng mà bạn bè đồng nghiệp còn tin tưởng.
 • Trên cùng bên phải: Vị trí này tượng trưng cho các mối quan hệ liên quan đến tình yêu. Hãy đặt ảnh của gia đình, người thương tại nơi này sẽ giúp điều hòa mối quan hệ trở nên tốt hơn. 
 • Trung tâm bàn: Vị trí này phù hợp tốt cho sức khỏe thế nên cần đặc biệt lưu ý luôn giữ cho vị trí được ngăn nắp, sạch sẽ để thu hút nhiều năng lượng tốt. Đây cũng là nơi được sử dụng nhiều nhất, không nên đặt các món đồ không cần thiết, giảm đi sự tập trung, vướng víu khiến chất lượng công việc giảm sút.
 • Góc giữa tay phải: Vị trí này liên quan đến sự sáng tạo vì vậy hãy lựa chọn những món đồ mang đến tư duy như: sách, sách tạp chí hay cuốn sổ nhỏ sẽ vô cùng hợp lý. Ngoài ra, việc sắp xếp này còn giúp khai thông mọi luồng khí không tốt và kích thích não sáng tạo.
 • Góc dưới tay trái: Theo phong thủy thì đây cũng là vị trí tượng trưng cho sáng tạo như góc giữa tay trái. Thế nên sẽ không khó hiểu khi ảnh của một nhà khoa học nổi tiếng hay một cuốn sách hay nào đó là lựa chọn phù hợp để đặt tại đây. Điều này giúp làm tăng khả năng tư duy và khích lệ tinh thần làm việc hiệu quả.
 • Sát mép bàn ở vị trí trung tâm: Sẽ thật sự đáng lo ngại nếu như trong sự nghiệp của bạn đang xảy ra những sự cố không mong muốn. Cách hóa giải tốt nhất chính là đặt lên đây một đồ vật hay vật phẩm quý giá nào đó cùng một câu châm ngôn ưa thích , kèm theo các tiêu đề củng cố động lực của bản thân.

Nguyên tắc bố trí vật phẩm trên bàn

Sắp xếp gọn gàng, khoa học

Để bàn làm việc thu hút được các luồng khí có lợi, người ngồi cần sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, các vật phẩm bừa bộn sẽ ảnh hưởng tới hấp thụ linh khí. Hơn nữa, bàn làm việc cũng cần được bố trí ngăn nắp, khoa học và thuận tiện nhất trong quá trình ngồi làm việc. Hãy tránh đặt quá nhiều đồ không cần thiết, không dùng tới khiến bàn trở nên bừa bộn và rối mắt hơn. 

Để đồ dùng đúng hướng

Các món đồ thiết yếu được đặt trên bàn như: máy tính để bàn/ laptop, giấy bút, lịch… Hãy đặt máy tính lệch về bên trái, bên phải để sổ và bút. Đây là cách sắp xếp vừa hợp phong thủy lại thuận tiện trong quá trình  lấy đồ , làm việc và thực hiện các nghiệp vụ cần thiết. 

Vật phẩm bàn làm việc hợp phong thủy

Các vật phẩm nên để trên bàn làm việc để thu hút vận may

Tháp văn xương

Tháp văn xương là vật phẩm phong thủy không thể bỏ qua khi tìm kiếm các đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc. Thông thường, tháp văn xương màu trắng, sáng, có độ trong phù hợp với hầu hết các mệnh nên được ưa chuộng sử dụng.Theo phong thủy, tháp văn xương hội tụ linh khí và đem tới thuận lợi, đặc biệt là đường công danh.

Tỳ hưu đá

Tỳ hưu được đánh giá là rất linh thiêng, vì vậy nó là linh vật quan trọng trong phong thủy. Đây là vật phẩm phong thủy quan trọng được nhiều dân văn phòng tìm kiếm để bày trí trên bàn làm việc. Tỳ hưu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tôn quý và có thể bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những luồng khí, điều không tốt. Đặc biệt, nếu chủ nhân muốn thu hút hiền tài hay thăng tiến thuận lợi thì Tỳ Hưu sẽ mang lại may mắn cực kì cao. 

Cây cảnh 

Cây xanh sẽ giúp mang lại không khí thoải mái, trong lành cho không gian ngồi làm việc. Cây xanh trong phong thủy giúp điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương, đem đến nguồn năng lượng tích cực. Mỗi loại cây sẽ có một ý nghĩa khác nhau, bạn cần dựa vào mệnh và kích thước bàn làm việc để lựa chọn được cây cảnh phong thủy để phù hợp nhất. Ví dụ các cây được lựa chọn nhiều như: cây kim tiền, cây kim phát tài, sen đá, trầu đế vương.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Đây là vật phẩm để bàn được nhiều người ưu ái, đặc biệt các bức tượng từ đá tự  nhiên.Hạnh phúc chính là điều mà tượng 3 ông tam đa sẽ giúp mang cho gia chủ. Đồng thời mang lại giàu sang, phú quý và sức khỏe. Công việc cũng trở lên sẽ suôn sẻ và giàu tài lộc hơn. 

Quả cầu phong thủy

Quả cầu sẽ giúp đem tới sự uyên bác và thành công, bởi nó sẽ giúp thu hút tiền tài và may mắn. Chọn quả cầu theo mệnh như sau:

 • Người mệnh mộc: Chọn các quả cầu có màu xanh lục và màu đen.
 • Người mệnh kim: Sử dụng các quả cầu có màu nâu đất, vàng hoặc trắng, xám.
 • Người mệnh thủy: Dùng các quả cầu màu xanh, trắng, đen, ghi, màu xanh nước biển. 
 • Người mệnh hỏa: Nên chọn các quả cầu có màu đỏ, xanh lục, hồng hoặc màu tím
 • Người mệnh thổ: Các quả cầu phong thủy màu hồng, tím, vàng, đỏ hoặc màu nâu đất sẽ phù hợp.

Phong thủy luôn là yếu tố thú vị và đa màu sắc đem đến những thay đổi diệu kỳ trong cuộc sống lẫn công việc.

Nếu vấp phải những bất trắc trên con đường thăng tiến sự nghiệp, hãy ứng dụng cách sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy để nhận ra những thay đổi bất ngờ trong công việc và cuộc sống.

Tham khảo thêm: 2 cách chọn địa điểm cho thuê không gian làm việc phù hợp

Add a Comment

Your email address will not be published.