Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ – mô hình nào dành cho bạn ?

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ – mô hình nào dành cho bạn ?

Dịch vụ cho thuê văn phòng đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay bởi vì nó là giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí.

Đây sẽ là sự lựa chọn “hoàn hảo” và hiệu quả nhất dành cho các startup trong thời kỳ công nghệ kết nối.

Cùng tìm hiểu nhé!

VĂN PHÒNG ẢO HAY VĂN PHÒNG CHIA SẺ SẼ THÍCH HỢP VỚI BẠN?

Chắc hẳn cụm từ “văn phòng ảo” và “văn phòng chia sẻ” là hai cụm từ không còn xa lạ với những người kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều người lại không phân biệt hai hình thức này dẫn đến tình trạng đã lựa chọn sai với mục đích sử dụng của mình.

Chính vì thế,  để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh này, cùng bài viết này để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tham khảo bài viết: 6 Lợi ích từ mô hình văn phòng ảo

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

Văn phòng ảo là một dịch vụ cho thuê văn phòng thông minh và hoàn toàn hợp pháp với diện tích văn phòng là 0m2. Tại đây, doanh nghiệp sẽ được cung cấp địa chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh, thông tin liên lạc và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, khi bạn thuê dịch vụ văn phòng ảo, bạn hoàn toàn tự do sử dụng tất cả các tiện ích như một phòng làm việc chuyên nghiệp truyền thống bình thường: có phòng họp, có không gian sảnh tiếp khách chung, dịch vụ viễn thông, máy photocopy, nhân sự… điều đặc biệt của mô hình này là sự linh hoạt của nó.

Doanh nghiệp có thể làm việc từ xa, ở mọi lúc mọi nơi mà không cần thiết phải có mặt trực tiếp trên văn phòng. Hơn thế nữa, văn phòng ảo còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thuê văn phòng, chi phí nhân viên và nhiều chi phí duy trì văn phòng khác,…

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ là gì

Văn phòng chia sẻ là một văn phòng cho phép nhiều công ty cùng sở hữu không gian làm việc chung nhưng mang tính chất riêng tư của mỗi doanh nghiệp vì mỗi doanh nghiệp sẽ được cung cấp một chỗ ngồi làm việc riêng.

Tuy nhiên, toàn bộ không gian làm việc ở văn phòng chia sẻ đều được trang bị đầy đủ nội thất và trang thiết bị hiện đại như một văn phòng tiêu chuẩn với nhiều tiện ích như phòng họp, phòng tiếp khách, lễ tân, pantry,…

Lợi thế của mô hình này không chỉ đáp ứng được yếu tố không gian linh hoạt mà còn hỗ trợ mọi tiện ích. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp sẽ có thêm những cơ hội hợp tác kinh doanh và mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác trong cùng một môi trường.

Các đối tượng nên sử dụng mô hình này

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ đối tượng sử dụng

Các công ty vừa mới startup, mới thành lập cần một văn phòng hiện đại nhưng muốn tiết kiệm tối đa chi phí.

Các doanh nghiệp ở tỉnh khác muốn mở rộng kinh doanh tại Hồ Chí Minh và muốn có một địa chỉ đăng ký kinh doanh tại trung tâm thành phố.

Các doanh nghiệp nhỏ có vị trí xa trung tâm nhưng muốn có một vị trí trung tâm đắc địa.

Các nhóm dự án, cá nhân hoạt động độc lập, freelancer tự do muốn tiết kiệm chi phí.

Các công ty nước ngoài muốn thăm dò thị trường và đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam để mở rộng và phát triển thị trường. Chính vì vậy, họ muốn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và đầy đủ giấy tờ pháp lý hỗ trợ tốt nhất cho họ.

Cá nhân thường xuyên đi công tác và chỉ cần một chỗ ngồi cố định, có lễ tân, có thể tiếp khách, có thể sử dụng không gian văn phòng hiện đại nhưng vẫn đảm bảo riêng tư.

So sánh lợi thế giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

 Văn phòng ảoVăn phòng chia sẻ
Nhu Cầu, Mục ĐíchPhục vụ cho các doanh nghiệp hay tổ chức có quy mô tập thể để kinh doanh.Phục vụ cho các doanh nghiệp tư nhân, cá nhân là chủ yếu.
Chi PhíChi phí thấp hơn so với thuê địa chỉ kinh doanh.Chi phí linh hoạt phụ thuộc vào gói văn phòng và thời gian thuê.
Vị TríLà địa chỉ để giao dịch hoặc đăng ký kinh doanh.Có thể là trụ sở để diễn ra các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Các tiện ích, dịch vụ đi kèmĐược cung cấp địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanhCó sảnh, phòng họp để tiếp kháchĐội ngũ nhân viên tiếp nhận thư từ, bưu phẩm và giải quyết vấn đề khách hàng.Được cung cấp một văn phòng làm việc với không gian riêng tư và đầy đủ tiện nghi.Địa chỉ giao dịch và diễn ra hoạt động kinh doanhĐược sử dụng free tất cả các tiện ích như:trà, cà phê, wifi, máy photocopy, máy lạnh, phòng ăn, sảnh tiếp khách, phòng họp…
Không gian làm việcKhông gian làm cực kỳ linh hoạt, nhân sự không cần đến trực tiếp văn phòng để làm việc.Không gian làm việc chung hiện đại, thoải mái, rộng rãi và linh hoạt Chỗ ngồi làm việc linh hoạt hay cố định tùy thuộc vào mỗi cá nhân.
Giao tiếp, liên hệLiên hệ, hỗ trợ qua mạng internet điện thoại từ xa. Doanh nghiệp không cần trực tiếp đến văn phòng.Với môi trường làm việc chung tạo ra nhiều cơ hội, dễ dàng tiếp cận và hợp tác với các doanh nghiệp tiềm năng khác.  

Xem thêm bài viết: Văn phòng chia sẽ hàng đầu Quận 1

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ và phân biệt được đâu là văn phòng ảo và đâu là văn phòng chia sẻ rồi đúng không ạ? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích và cung cấp được những kiến thức mà bạn cần trong quá trình bắt đầu kinh doanh.

Chúc bạn thành công nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published.