[Điểm tin]Thị trường văn phòng cho thuê TP. Hồ Chí Minh Quý I.2024

[Điểm tin]Thị trường văn phòng cho thuê TP. Hồ Chí Minh Quý I.2024

Thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM hiện đang trải qua một giai đoạn phát triển mạnh mẽ và đa dạng hóa, với nhu cầu ngày càng tăng cao từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tình hình văn phòng cho thuê TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2024 

Đơn vị nghiên cứu JLL Việt Nam mới đây đã thống kê rằng trong quý đầu năm, diện tích hấp thụ thuần của văn phòng cho thuê hạng A tại khu vực trung tâm TP.HCM đạt khoảng 5.000 m². Đồng thời, thị trường ghi nhận xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ từ các tòa nhà cũ sang các tòa nhà mới hơn và có chất lượng cao hơn, phản ánh sự ưu tiên của khách thuê đối với không gian cao cấp trong các tòa nhà đạt chứng nhận xanh.

Theo JLL, trong quý I/2024, thị trường văn phòng cho thuê hạng A tại TP.HCM, bao gồm cả các dự án cho thuê và sử dụng tự quản, không ghi nhận thêm nguồn cung mới, duy trì tổng diện tích ở mức 551.573 m². Trong đó, khu vực trung tâm chiếm 90% tổng diện tích, còn các khu vực ngoài trung tâm chiếm 10% còn lại.

Về giá thuê, mức giá thuê thuần hiệu quả của văn phòng cho thuê hạng A tại trung tâm trong quý đã tăng 1,8% so với quý trước, chủ yếu do sự tăng giá thuê tại các tòa nhà hiện hữu, mặc dù nền kinh tế đang chậm lại. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, giá thuê tại trung tâm đã giảm nhẹ 0,6%.

Theo khảo sát các giao dịch của Savills trong năm 2023, các giao dịch thuê không gian văn phòng rộng hơn chiếm 74% tổng diện tích giao dịch. Giao dịch mở văn phòng mới chiếm 15% diện tích thuê, trong đó các doanh nghiệp nước ngoài chiếm 74% diện tích và ưa chuộng các dự án hạng A và B, trong khi các doanh nghiệp trong nước chủ yếu lựa chọn phân khúc hạng C và chiếm 26% diện tích còn lại.

Dựa trên dự báo nguồn nhân lực, Savills nhận định rằng trong năm 2024, các doanh nghiệp thuộc ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản (FIRE), công nghệ thông tin và phân phối sẽ tiếp tục mở rộng.

văn phòng cho thuê

Dự kiến tương lai bất động sản HCM trong 2024

Theo JLL Việt Nam, trong 9 tháng còn lại của năm 2024, thị trường văn phòng cho thuê hạng A tại TP.HCM sẽ đón nhận sự bổ sung từ dự án E.Town 6 ở khu vực ngoài trung tâm, tăng tổng nguồn cung thêm 38.000 m². Nhu cầu về không gian chất lượng cao đạt tiêu chuẩn hạng A quốc tế, đặc biệt là các dự án có chứng nhận xanh, dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng khi các khách thuê cao cấp tìm cách mở rộng và nâng cấp không gian văn phòng với các yêu cầu cụ thể.

JLL Việt Nam dự báo, nhu cầu về không gian xanh, bền vững và cao cấp đạt tiêu chuẩn hạng A quốc tế sẽ tăng thêm từ cuối năm 2023. Các khách hàng đa quốc gia đang hướng tới việc mở rộng hoạt động và nâng cấp nơi làm việc để đáp ứng các chỉ thị toàn cầu, khi Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu trung hòa Carbon vào năm 2030.

Xem thêm: XU HƯỚNG XÂY DỰNG VĂN PHÒNG XANH HIỆN NAY

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc đẳng cấp và đầy đủ tiện nghi, WinPlace Working Space sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy đến và trải nghiệm ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt mà chúng tôi mang lại cho sự thành công của bạn. Đừng để bất kỳ thách thức nào làm trì hoãn sự phát triển của bạn, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay và đặt niềm tin vào WinPlace Working Space – nơi mà mọi ý tưởng đều có thể được thực hiện.

Xem thêm: XU HƯỚNG VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI 2024

 

Add a Comment

Your email address will not be published.